Tìm việc làm tại Nghệ An

Tìm việc làm tại Nghệ An không khó, nhưng quan trọng là phải tìm được công việc như mong muốn thì mới có khởi sắc về sự nghiệp sau này.

Những con số về thị trường việc làm tại Nghệ An

Môi năm, Nghệ An có khoảng hơn 20.000 cử nhân đại học, cao đẳng ra trường. Con số này ra nhập vào lực lượng lao động đông đảo của tỉnh với gần 1,9 triệu người, đứng thứ 4 cả nước. Hàng năm, bổ sung khoảng 40 ngàn người và đang ở trong thời kỳ “dân số vàng”. Đây là lợi thế về nguồn lao động dồi dào nhưng cũng là thách thức khi giải quyết việc làm cho người lao động.

Chất lượng nguồn lao động thấp, tỷ lệ lao động qua đào tạo chỉ chiếm 16,8% và chủ yếu tập trung ở thành thị (thành thị tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 52,2%). Sự chuyển dịch cơ cấu lao động đang còn chậm; lao động trong ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản đang chiếm tỷ lệ lớn (61,7%), lao động công nghiệp, xây dựng và dịch vụ tương ứng là 17,2% và 21,1%.

Công tác giải quyết việc làm, chế độ cho người lao động tiếp tục được duy trì. Những năm gần đây, bình quân toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 37.000 lao động, trong đó xuất khẩu lao động 14.000 người; giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho 11.200 lao động với số tiền chi trả 110 tỷ đồng. Đào tạo nghề cho 74.000 lượt người, trong đó đào tạo nghề cho lao động nông thôn là 8.000 người.

Các chỉ tiêu tuyển dụng vào khu vực Nhà nước không có nhiều đột phá, thậm chí đang phải chịu sức ép về giảm biên chế theo hướng sáp nhập, tinh gọn… Khu vực doanh nghiệp là nơi tạo công văn việc làm chính cho người lao động có những biến chuyển khả quan. Mỗi năm, toàn tỉnh có khoảng 1.600 doanh nghiệp được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tăng 17,05%, vốn điều lệ đăng ký bình quân khoảng 5,4 tỷ đồng/doanh nghiệp. Mỗi năm, có khoảng hơn có 300 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Theo số liệu của Cục Thuế toàn tỉnh hiện nay có 11.000 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là con số đáng lưu ý, vì nhờ đó, một lực lượng đáng kể các cử nhân ra trường sẽ có cơ hội tìm được việc làm.

Tìm việc làm tại Nghệ An có khó không?

Tìm được một công việc để có đồng lương trong bối cảnh ngày nay không khó. Nhưng để tìm được một công việc phù hợp với mong muốn của bản thân là không hề dễ dàng. Rất nhiều cử nhân ra trường đã nhanh chóng xin ứng tuyển và ứng tuyển thành công. Nhưng chỉ làm việc một thời gian ngắn là bắt đầu cảm thấy chán nản vì công việc không được như mong muốn. Nhiều em lại rời bỏ, đi tìm nơi làm mới…nhưng rất nhiều trong số đó vẫn chung thủy với bài ca “thất vọng”.

Một bộ phận lớn ra trường có mong muốn trở thành công chức, viên chức nhà nước. Nhưng trong bối cảnh kinh tế gia đình khó khăn, không quen biết ông nọ bà kia…hầu hết các em có mong ước vào nhà nước đã phải bỏ dở ước mơ, đành chấp nhận làm những công việc mà bản thân không hề mong muốn. Vì vậy, làm việc thường thiếu sự tập trung, không hiệu quả, từ đó làm ảnh hưởng đến việc được đề bạt, thăng tiến trong sự nghiệp.

Kinh nghiệm là không nên làm những công việc mà bản thân không muốn và không phù hợp. Hãy suy nghĩ nghiêm túc để tìm cách có được một công việc mà bản thân mong muốn. Nó không chỉ giúp bạn có nguồn thu nhập tốt, mà còn giúp bạn có niềm vui trong công việc, làm với hiệu suất sao, được tổ chức ghi nhận, đề bạt và thăng tiến.

Làm thế nào tìm được một công việc mong muốn?

Bạn có thể học hỏi từ kinh nghiệm của người đi trước, phạm sai lầm để tự rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân. Một cách nhanh nhất là nên tham gia những khóa học đào tạo kỹ năng xin việc như của Học viện Amira.

Lợi ích của khóa học

  • Bạn biết cách xin việc vào cơ quan nhà nước.
  • Bạn biết cách xin việc vào các tổ chức và doanh nghiệp.
  • Giúp bạn hoàn thiện kỹ năng tìm việc làm.
  • Giúp bạn tìm được công việc mơ ước, có thu nhập, giúp đỡ gia đình và bắt đầu xây dựng sự nghiệp của bản thân.

Cơ sở của khóa học

Khóa học mang tên “Làm thế nào để có được công việc mơ ước?” được xây dựng từ trải nghiệm thực tế của những người đã có quá trình công tác tại các cơ quan nhà nước và hiện đang làm quản lý của một số doanh nghiệp.

Từ hai môi trường làm việc đó, họ đã rút ra những bài học vô cùng quý báu cho những ai đang ngấp nghé bước vào. Họ phải mất 20 năm trời trải nghiệm thực tế để làm cơ sở xây dựng nên khóa học này.

Còn bạn, chỉ cần đăng ký, tham gia khóa học trong vòng 1 tuần là sẽ có được định hướng nghề nghiệp đầy đủ, cùng những kỹ năng quan trọng để tự tìm được một công việc mơ ước.

Bạn không phải mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền của để tự khám phá nữa. Vì cứ tự mò mẫm, chật vật mãi như vậy sẽ khiến bạn tuột mất đi nhiều cơ hội tốt của cuộc đời.

Comments