Tìm việc làm tại Hải Phòng

Tìm việc làm tại Hải Phòng là từ khóa phổ biến mà các cử nhân sắp hoặc đã ra trường thực sự tìm kiếm. Điều đó nói lên mức độ quan tâm đặc biệt của bạn trẻ khi rời khỏi ghế nhà trường.

Vì sao cử nhân quan tâm vấn đề tìm việc làm?

Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà được xem là 3 việc lớn của đời người. Ngày xưa: “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, giúp người nông dân cày bừa, làm ra lương thực nuôi sống bản thân và gia đình. Ngày nay, “con trâu” được hiểu là “việc làm”. Ai đến tuổi lao động cũng cần phải có việc làm, nhờ đó có thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình. Ngoài ra nó còn là nền tảng đầu tiên và quan trọng nhất để bạn trẻ bắt đầu xây dựng sự nghiệp tương lai. Thường thì giải quyết công ăn việc làm xong người ta mới có điều kiện để lấy vợ/ lấy chồng. Rồi làm lụng, tiết kiệm để lấy tiền làm nhà.

Bởi lý do đó cho nên các cử nhân ra trường đều rất nóng lòng tìm được một công việc. Người sớm giải quyết được công ăn việc làm sẽ cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi, có nhiều động lực trong cuộc sống. Người không xin được việc làm sống bi quan trong cái vòng luẩn quẩn: thất nghiệp – bí tiền tiêu – suy nghĩ tiêu cực – không tự tin trong cuộc sống – kéo dài tình trạng thất nghiệp. Có người không giữ được mình dễ sa vào các tệ nạn xã hội, tự hủy hoại đi tương lai cuộc sống của bản thân, gây phiền muộn cho gia đình và trở thành gánh nặng cho xã hội.

Những thách thức của vấn đề tìm việc làm tại Hải Phòng?

Những sinh ciên học ở các trường: công an, quân đội thì không phải lo vì đã có nhà nước đài thọ. Những tỷ lệ này rất hiếm. Còn đại đa số cử nhân ra trường đều phải tự tìm mối để có một công viêc. Hiện có khoảng 65% cử nhân ra trường muốn làm việc ở khối cơ quan nhà nước. Nhưng trong bối cảnh nhà nước đang nổ lự cắt giảm biên chế, gộp sáp nhập các cơ quan, tổ chức…  thì cánh cửa xin vào càng trở nên khó khăn gấp bội.

Nhiều người đành chấp nhận làm những công việc mà bản thân không mong muốn như vào các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Nhưng việc ứng tuyển vào đây cũng không hề dễ dàng bởi chỉ có số ít đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Số đông còn lại xoay sở đủ đường, nhiều khi hoang mang không biết đâu là đường đi nước bước. Nhiều người trở nên xót xa, ân hận vì đã đầu tư quá nhiều tiền cho con cái ăn học. Biết thế này học xong cấp 3 cho con đi làm công nhân thì hơn.

Làm thế nào tìm được việc làm ở Hải Phòng?

Trước thực trạng đó, Học viện Amira đã xây dựng khóa học “Làm thế nào để có được công việc mơ ước?” nhằm giúp các cử nhân có được kỹ năng ứng tuyển thành công, giúp nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp, có thu nhập trang trải cuộc sống, giúp đỡ gia đình và bắt tay vào xây dựng sự nghiệp bản thân.

Lợi ích của khóa học

  • Bạn biết cách xin việc vào cơ quan nhà nước.
  • Bạn biết cách xin việc vào các tổ chức và doanh nghiệp.
  • Giúp bạn hoàn thiện kỹ năng tìm việc làm.
  • Giúp bạn tìm được công việc mơ ước, có thu nhập, giúp đỡ gia đình và bắt đầu xây dựng sự nghiệp của bản thân.

Cơ sở của khóa học

Khóa học “Làm thế nào để có được công việc mơ ước?” được xây dựng từ trải nghiệm thực tế của những người đã có quá trình công tác tại các cơ quan nhà nước và hiện đang làm quản lý của một số doanh nghiệp.

Từ hai môi trường làm việc đó, họ đã rút ra những bài học cực kỳ quý báu cho những ai đang ngấp nghé bước vào. Họ phải mất hơn 20 năm trời trải nghiệm thực tế để làm cơ sở xây dựng nên khóa học này. Còn bạn, chỉ cần đăng ký, tham gia khóa học trong vòng 1 tuần là sẽ có được định hướng nghề nghiệp đầy đủ, cùng những kỹ năng quan trọng để tự tìm được một công việc mơ ước. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền của để tự khám phá nữa. Vì cứ tự mò mẫm, chật vật mãi như vậy sẽ khiến bạn tuột mất đi nhiều cơ hội tốt của cuộc đời.

Đăng ký

Comments